Máy đo tiếng ồn

Máy đo độ ồn âm thanh là một dụng cụ dùng để đo cường độ âm thanh để có thể xác định được  mức cường độ âm thanh và có những biện pháp bảo vệ sức khỏe. Từ đó tìm ra những cách để giảm thiểu việc ô nhiễm tiếng ồn. Máy đo tiếng ốn là một thiết bị nhỏ gọn tiện dụng và tiện lợi cho việc mang vác để dễ dàng kiểm tra tại những môi trường khác nhau. 

Máy đo độ ồn : Cường độ âm thanh là năng lượng được sóng âm truyền đi trong một đơn vị thời gian qua một đơn vị diện tích được đặt vuông góc với phương truyền âm. Đơn vị tính cường độ âm là oát trên mét vuông (kí hiệu : W/m2). Tiếng ồn tác động đến tai tiếp theo tác động đến hệ thần kinh trung ương, rồi đến hệ tim mạch, dạ dày và các cơ quan khác, sau đó mới đến cơ quan thích giác. Tiếng ồn ảnh hưởng tới sức khỏe và tính mạng của người lao động. Các thiết bị máy đo cường độ âm thanh hiện nay được thiết kế rất nhỏ gọn và tiện dụng giúp bạn kiểm tra được mức độ tiếng ồn của các môi trường khác nhau như nhà máy, xí nghiệp, văn phòng, khu vui chơi, quán bar, quán karaoke…
Máy đo tiếng ồn giúp bảo vệ sức khỏe tốt hơn. Trong thời kỳ kinh tế phát triển nhanh như hiện nay, tốc độ đô thị hóa cao, đời sống nhân dân được cải thiện hơn trước nên nhiều công trình xây dựng mới. Cùng với đó lượng tiếng ồn được sinh ra ngày càng nhiều khiến chúng ta cảm thấy khó chịu. Máy đo độ ồn là thiết bị có thể đo được chính xác cường độ âm thanh. Người lao động làm việc trong khu vực bị ô nhiễm tiếng ồn lâu ngày có nguy cơ mắc các bệnh về thính giác thậm chí có khả năng mất thính giác. Tiêng ồn có mặt ở khắp mọi nơi từ nơi làm việc, xí nghiệp sản xuất, trên đường, ngay trong lớp học tiếng ồn lớn cũng ảnh hưởng rất lớn đến khả năng tư duy.
Vậy làm thế nào để biết được khu vực nào đang bị ô nhiễm tiếng ồn, máy đo tiếng ồn sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi này. Máy sẽ cho biết chính xác vị trí nào có tiếng ồn mạnh, khu vực nào có tiếng ông ít và hạn chế ở những khu vực có tiếng ồn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe. 
Máy đo độ ồn là một thiết bị gọn nhẹ tiện dụng có tác dụng cung cấp cho chúng ta số đo chính xác về cường độ âm thanh bên ngoài.Hiện nay máy đo độ ồn SL4200 là một sản phẩm thông minh được nhiều người sử dụng và ưa chuộng trên thị trường với những tính năng tiện dụng mà thiết bị này mang lại cho người dùng. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *