Diệt muỗi bằng cách phun thuốc diệt muỗi tại nhà

Muỗi là loại côn trùng gây ra nhiều bệnh nguy hiểm cho con người như viêm não Nhật Bản, sốt xuất huyết, sốt vàng da… Theo thống kê, mỗi năm trên toàn thế giới có hơn 1,5 triệu người chết và hàng trăm triệu người mắc các bệnh do muỗi gây ra. Chúng tôi sẽ cung cấp các đặc điểm và tập tính sinh sống của muỗi cũng như những lưu ý khi mọi người tiến hành phun thuốc diệt muỗi tại nhà.

 
Đặc điểm và tập tính sinh sống của muỗi
Muỗi là một loại côn trùng hút máu, trong quá trình hút máu sẽ lan truyền nhiều dịch bệnh nguy hiểm cho con người. Muỗi thường xuất hiện nhiều vào mùa xuân và mùa hè vì đây là hai mùa có nhiệt độ và độ ẩm thuận lợi cho muỗi sinh sôi và nảy nở. Muỗi thường đẻ trứng trong các vũng nước, trứng muỗi sẽ nở khi nhiệt độ trung bình đạt xấp xỉ 50 độ. Môi trường sống yêu thích của loại côn trùng này là ở các vũng nước hoặc các khu vực ẩm và tối như xung quanh các ao hồ, đầm lầy, đồng ruộng. Hầu hết các loại muỗi đều hoạt động cả ngày và sẽ hoạt động mạnh hơn vào buổi tối nên mọi người cần đề phòng cả ngày lẫn đêm.
 
Các cách diệt muỗi tại nhà
Để diệt muỗi hiệu quả trước tiên phải thực hiện tốt khâu chống muỗi. Cần phải loại bỏ các điều kiện thuận lợi cho sự sinh sôi, phát triển của muỗi bằng cách làm sạch những nơi có thể tích lũy nước như các chum vại, máng nước. Phát quang bụi rộng, giữ cho không gian xung quanh nhà luôn thoáng đãng. Trồng các loại cây kỵ muỗi như húng quế, hương thảo, bạc hà,.. đồng thời tiến hành phun thuốc diệt muỗi tại nhà. Khi phun cần lưu ý một số vấn đề như không phun thuốc diệt muỗi khi trời mưa hay nhiệt độ thấp mà nên chọn phun vào những ngày tạnh ráo. Không phun khi trong nhà có người đang ốm hoặc trẻ nhỏ, phải sơ tán mọi người đi nơi khác từ 1 đến 2 tiếng sau khi phun. Trước khi tiến hành phun phải đóng toàn bộ các cửa trong nhà lại, sau thời gian sơ tán thì mở hết cửa ra và bật quạt để hơi thuốc muỗi nhanh bay hết ra ngoài. Nhà cửa nên được dọn dẹp sạch sẽ và chăn màn nên được gói lại hoặc cất vào tủ trước khi phun. Đảm bảo phun hết toàn bộ các ngóc ngách, gầm giường, gầm tủ, khu vực cống rãnh. Sau khi hết hơi phun muỗi nên rửa lại toàn bộ chén bát và đồ dùng nấu ăn để loại bỏ các chất diệt muỗi còn sót lại. Cần ghi nhớ các lưu ý trên và thực hiện tốt để việc phun muỗi đạt hiệu quả tốt nhất giúp mang lại môi trường sống lành mạnh cho mọi người.
Xem thêm: 
Xem bài viết trước: http://khamphadulichbamien.com/dich-vu-diet-chuot-tai-nha-2/
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *