Những nguyên nhân gây ra khô âm đạo ở nữ giới

Làm thế nào để “giữ lửa” cho cuộc sống vợ chồng là điều mà nhiều chị em phụ nữ quan tâm? Và làm thế nào để giữ gìn sức khỏe và tâm lý đạt được trạng thái ổn định nhất có thể? Nếu như chúng ta thường xuyên quan tâm đến cơ thể của chính mình thì sẽ hạn chế được những vấn đề không mong muốn xảy ra. 

 
Tuy nhiên nhiều chị em phụ nữ vẫn mắc phải những căn bệnh không mong muốn trong đó căn bệnh khô âm đạo đã và đang khiến nhiều chị em gặp nhiều rắc rối không chỉ có sức khỏe mà còn làm ảnh hưởng đến cuộc sống vợ chồng. Đã có không ít chị em cảm thấy khó khăn trong quan hệ tình dục như đau rát, chảy máu âm đạo cũng như viêm nhiễm vùng kín. Nếu như bạn chẳng may gặp phải căn bệnh khô âm đạo thì cũng đừng có lo lắng mà hãy cố gắng chữa trị chúng để giảm thiểu những hậu quả có thể xảy đến. Nhưng trước mắt để có được những phương pháp điều trị thích hợp thì chúng ta phải biết được những nguyên nhân gây ra khô âm đạo ở nữ giới. Dưới đây là 1 số nguyên nhân gây ra khô âm đạo ở nữ giới mà bạn nên biết:
 
Do những bệnh tiền mãn kinh và mãn kinh gây ra: khi bước vào 2 giai đoạn này thì người phụ nữ thường mắc phải những rắc rối như rối loạn giấc ngủ, ngủ không sâu giấc đổ mồ hôi đêm, bốc hỏa, những vấn đề về xương khớp xảy đến, quá trình lão hóa bắt đầu diễn ra nhanh chóng, rụng tóc, rối loạn những ham muốn tình dục, …
 
Do cho con bú: khi phụ nữ đang trong giai đoạn cho con bú thì nồng độ hormone prolatin tăng lên làm giảm nồng độ hormone dopamin và sau đó làm giảm những ham muốn.
 
Do sinh con
 
Những căn bệnh ung thư
 
Sử dụng nhiều rượu bia, chất kích thích cũng như thuốc lá
 
Do sử dụng thuốc kháng sinh, thuốc cảm, thuốc tránh thai, hay vệ sinh ấm đạo không đúng cách.
 
Việc rửa thụt âm đạo quá nhiều và sâu làm cho âm đạo gặp phải những tổn thương và làm mất cân bằng môi trường âm đạo, dẫn đến hậu quả khô âm đạo không mong muốn.
 
Nếu bạn thấy xuất hiện những biểu hiện bất thường cũng như những dấu hiệu khô âm đạo, hãy đến kiểm tra tại những bệnh viện lớn để xác định chính xác căn bệnh và được điều trị bằng những phương pháp khoa học. Ngoài ra nhằm giúp người bệnh đẩy lùi được căn bệnh khô âm đạo này thì Doppelherz đã cho ra đời loại thuốc Active – Meno, giúp giảm cảm giác khó chịu do chứng khô âm đạo gây ra.
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *