Tự mua thuốc bổ gan uống lâu dài có sao không?

Nhiều người sử dụng cho rằng thuốc bổ gan có tác dụng thần kỳ đối với lá gan và có thể chữa bạch bệnh  nếu sử dụng càng nhiều càng tốt vì vậy họ tự ý mua thuốc bổ gan về sử dụng và sử dụng trong thời gian dài không theo chỉ dẫn bác sĩ.

Thực tế điều đó không có lợi và không nên. Vậy tự mua thuốc bổ gan về sử dụng lâu dài có nên không? Cùng chúng tôi tìm hiểu về các loại thuốc bổ gan và cách sử dụng thuốc bổ gan đúng cách trong bài viết này nhé!
Milk Thistle Extract Hãng Puritan Pride 1000 Mg
Không nên tự mua thuốc bổ gan về tự uống trong thời gian dài
Thực tế cho thấy việc sử dụng bất kỳ sản  phẩm nào mà tùy ý sử dụng đều không có hiệu quả cao, đặc biệt là các thực phẩm chức năng như thuốc bổ gan.
Thứ hai việc sử dụng các loại thực phẩm chức năng cần kiên  trì và sử dụng đều đặn nhưng không phải trong thời gian quá dài mà cần sử dụng nghỉ quãng sau đó mới sử dụng tiếp.
Thứ ba các loại thực phẩm chức năng như thuốc bổ gan không nên tự ý mua mà nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng để cóđược tư vấn tốt nhất, sử dụng hoàn thiện nhất và an toàn nhất.
Còn nữa, thực phẩm chức năng như thuốc bổ gan chỉ nên sử dụng khi được bác sĩ ke đơn, chứ không phải cứ nóng gan, nổi mụn hay ngứa ngáy là tùy tiên uống.
Chưa kể các loại thuốc bổ gan hàng giả hàng nhái bán đầy trên thị trường vì vậy sử dụng không cẩn thận còn tiền mất  tật mang, khỏi đâu chẳng khỏi lại thấy bệnh tật và tốn kém chi phí.
Còn nữa thuốc bổ gan là thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị các bệnh về gan và điều hòa chức năng gan chứ không phải thuốc chữa bệnh hay các thực phẩm mát gan vì vậy không nên lạm dụng hoặc thần thánh hóa tác dụng của thuốc bổ gan khi sử dụng.
Xem thêm:https://chiaki.vn/thuoc-bo-mat-c63
Khi sử dụng thuốc bổ gan các bạn cần nhớ hỏi ý kiến bác sĩ, tốt nhất nên khám bệnh trước  khi sử dụng và đặc biệt sử dụng đúng liều lượng, tuyệt đối không sử dụng quá liều, không tự ý sử dung, không sử dụng ngắt quãng cũng không sử dụng quá lâu dài.
Khi sử dụng thuốc bổ gan với các loại thuốc khác cần hỏi ý kiến  bác sĩ và nếu có dấu hiệu lạ cần ngưng sử dụng ngay.
Đặc biệt đối với các dấu hiệu như lão hóa da, sạm da, nám da có thể không phải do các bệnh lý về gan mà có thể do bệnh lý của tuyến giáp, rối loạn nội tiết vì thế khi có các triệu chứng này người bệnh tuyệt đối không tự ý mua thuốc bổ gan về uống mà nên đi khám bác sĩ nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *