Khi nào cần nạo vét hố ga

Ngày nay, đặc biệt là ở các thành phố lớn như thành phố Hồ Chí Minh, vấn đề về xứ lí nước thải và cấp thoát nước trong đô thị đã và đang trở thành một mối quan tâm lớn của mọi người dân và các cấp lãnh đạo. Vì thế, những dịch vụ xử lí hệ thống cống thoát nước và nước thải được các công ty môi trường mở ra nhằm mục đích để phục vụ và giải quyết các tình trạng tràn, ngập lụt, hay ứ đọng ngày một nhiều để đáp ứng nhu cầu của thành phố, đặc biệt nổi bật trong đó có dịch vụ nạo vét hố ga.

Vậy nạo vét hố ga cụ thể là công việc như thế nào, khi nào thì cần nạo vét hố ga, hãy cùng tìm hiểu câu trả lời tỏng bài viết bên dưới:
Hố ga nằm ở trong đường ống cống thoát nước dưới mặt đất của các địa phương, hố ga là nơi để chứa và đựng rác thải. Khi đường ống thoát nước này gặp trục trặc hay lượng nước thải xả xuống qua nhiều sẽ cần phải nạo vét hố ga. Cụ thể, có một số dấu hiệu mà con người nên nhận biết trước để tiến hành nạo vét hố ga, cụ thể như sau:
Ở những nơi lắp đặt hố ga, miệng hố xảy ra tình trạng nước thải ứ đọng hoặc tràn lên mặt đất gây cản trở giao thông xung quanh hố ga và làm mất vệ sinh môi trường xung quanh.
Ở các tỉnh miền Nam như thành phố Hồ Chí Minh, vào mùa mưa, những trận mưa nặng hạt kéo dài gây ra tình trạng ứ đọng và làm cho nước thải không thể thoát đi đâu được, gây lụt và ôi nhiễm môi trường.
Xuất hiện mùi hôi hối ở khu vực xung quanh hố ga gây nên sự khó chịu và làm ảnh hưởng tới cuộc sống sinh hoạt cũng như đe dọa tới sức khỏe của người dân sinh sống ở các vùng lân cận.
Trên đây đều là những dấu hiệu cực kì phổ biến, cảnh báo cho con người đã đến thời điểm cần phải thực hiện nạo vét hố ga. Có một số cách nạo vét hố ga phổ biến như:
Tự xử lí thụ công: Nếu như tình trạng tắc nghẽn xảy ra ở mức độ nhẹ và chúng ta biết rõ được nguyên nhân của nó thì có thể sử dụng một số những dụng cụ đơn giản để loại bỏ các chất thải ứ đọng ở hố ga.
Sử dụng dịch vụ nạo vét hố ga: Nếu như vấn đề trở nên nghiêm trọng và khó xử lí, khách hàng nên tìm đến các công ty cung cấp dịch vụ nạo vét hố ga trong địa bàn để giúp tình trạng khó chịu này được giải quyết nhanh chóng, tiện lợi và kịp thời.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *