Đọc CV của bản thân ở vị trí tuyển dụng của công ty nước ngoài

 Đã là ứng viên thì bạn luốn cố gắng tạo nên bản lý lịch tìm việc độc đáo và hấp dẫn, ấn tượng khi gửi đến đơn vị tuyển dụng của công ty nước ngoài, rồi hi vọng nó sẽ mang đến cho mình một cơ hội phỏng vấn. Tất nhiên, banjc ó thể cân nhắc xem nhà tuyển dụng thường tìm kiếm điều gì? Muốn nhìn thấy những thông tin nào và thực sự cảm nhận như thế nào khi đọc CV của bạn chưa? Chính nỗ lực làm đẹp CV là đúng đắn nhưng đẹp trong mắt người viết hay là người đọc mới là điểm mấu chốt mà bạn nên quan tâm.

Có lẽ việc bạn đặt mình vào vị trí của đơn vị tuyển dụng của công ty nước ngoài là phần quan trọng nhất khi bạn lập kế hoạch viết VC. Đây cũng chính là một trong những nguyên tắc cơ bản nhất mà các chuyên gia marketing áp dụng vào quá trình giao tiếp và mọi hoạt động truyền thông của họ và hiểu đối tượng mục tiêu. Mọi thức sẽ bắt nguồn từ đây, trong bài viết sau đây các bạn hãy cùng Faro Việt nam tham khảo một số lưu ý khi viết CV nhé.

Nên lập kế hoạch trước khi viết để tuyển dụng của công ty nước ngoài 

         Bạn nên dành nhiều thời gian để tìm hiểu và lập kế hoạch giống như khi bắt tay vào việc viết CV thực sự. Với một bản VC viết vội vàng cùng với những câu chứ “ tôi” và “tôi” mà bạn lại không quan tâm đến cảm xúc của người đọc là cách nhanh nhất khiến chô mọi thông tin giá trị khác trong VC của bạn sẽ bị bên tuyển dụng của công ty nước ngoài bỏ qua. Các bạn nên tự hỏi mình “ Đâu mới là những kinh nghiệm và phẩm chất mà nhà tuyển dụng sẽ tìm kiếm tại các ứng viên trong lĩnh vực nghề nghiệp mình đang theo đuổi?”. Bạn nên nghiên cứu thông tin trên web công ty hay công làm việc cũng như các kênh nhân sự liên quan khác để tìm thấy được câu trả lời tốt nhất nhằm làm sáng tỏ vấn đề.

Tầm quan trọng của việc đặc tả cá nhân

         Nguồn thông tin quan trọng nhất cần được làm rõ là đặc tả chi tiết cá nhân của từng ứng viên chứ không phải là mô tả công việc. Mô tả công việc sẽ chỉ ra những yêu cầu khi ứng viên muốn phụ trách một vai trò cụ thể. Trong khi đó, đặc tả cá nhân sẽ nói cho bạn biết về tiêu chí và chuyên môn cần thiết để có thể giành được vị thế ưu tiên trong quá trình tuyển dụng. CV công việc của bạn sẽ được đơn vị tuyển của công ty nước ngoài đánh giá dựa trên điều này, cho nên nếu như bạn đọc phần mô tả cá nhân trong mẫu đăng tuyển và cảm giác như mọi thứ sáng lên thì đây chính là công việc bạn có thể đảm nhiệm.

Hãy chắn chắn một điều rằng bạn đã giải quyết tốt những yêu cầu này và làm nổi bật những tính cách và đặc điểm cá nhân khớp với yêu cầu tuyền dụng và khéo léo chỉnh sửa vừa vặn cũng như lồng ghép ví dụ minh họa thật thuyết phục cho CV của mình trước khi nộp tuyển dụng của công ty nước ngoài nhé.
Xem thêm bài viết hay: 
http://hoanghaiphong.com/dau-la-duong-tat-cho-quy-trinh-cac-cong-ty-nuoc-ngoai-tuyen-dung/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *