Thông tin về đèn xe đạp mà bạn nên biết

Ngày nay khi môi trường ngày càng bị ô nhiễm thì việc sử dụng xe đạp làm phương tiện giao thông đi lại ngày càng được quan tâm hơn bao giờ hết. Ngoài việc bảo vệ môi trường thì việc dùng xe đạp để di chuyển còn giúp chúng ta rèn luyện sức khỏe. Để đảm bảo an toàn thì khi sử dụng xe đạp buổi tối, các bạn cần phải lắp thêm đèn xe đạp. 

1. Vai trò của đèn xe đạp
Cũng như các loại xe gắn máy khắc, xe đạp có thể được trang bị các loại đèn tại những vị trí cần thiết. Ở mỗi vị trí thì đèn xe đạp sẽ phát huy được những công dụng đặc biệt để hỗ trợ cho các bạn trong lúc di chuyển, đảm bảo an toàn cao nhất cho người sử dụng. 
Có 3 loại đèn xe đạp cơ bản đó là đèn hậu, đèn tín hiệu, đèn chiếu sáng. Những loại đèn này được gắn ở những vị trí thích hợp trên xe đạp, có chức năng chính là thông báo cho những phương tiên giao thông đang di chuyển trên đường thấy được sự xuất hiện của xe đạp mà bạn đang điều khiển. Đặc biệt với những trường hợp thời tiết xấu như mưa hoặc đi trong đêm thì đèn xe đạp càng không thể thiếu.
2. Một số lưu ý khi chọn đèn xe đạp
Để có thể chọn mua được đèn xe dạp chất lượng thì các bạn cần phải nắm được một số thông tin cơ bản như sau:
Thứ nhất về độ sáng của đèn xe đạp
Nên chọn những loại đèn xe có quãng chiếu sáng rộng và xa để đáp ứng đủ điều kiện ánh sáng khi bạn di chuyển trên đường. Ngay cả trường hợp các bạn đi vào quãng đường tối, không có ánh đèn khác hỗ trợ thì các bạn cũng có thể di chuyển an toàn được.
Thứ hai về chất lượng đèn xe đạp
Các bạn nên lựa chọn những loại đèn có khả năng chống nước tốt và chịu được gió mưa hay sương mùa. Đồng thời nên chọn những mẫu đèn xe đạp có chất liệu cứng để chịu được sự va đập trong quá trình sử dụng. Hiện nay đa số các loại đèn trên thị trường đều có cấp đọ khác nhau về cường độ, chế độ nhất nháy. Những sản phẩm này sẽ ghi tuổi thọ pin cao nhất của từng cấp độ sáng, đèn có cấp độ sáng thấp thì tuổi pin càng cao và ngược lại.
Đèn xe đạp sở hữu những ưu điểm vượt trội như thân thiện với môi trường, không tốn nhiên liệu,…. Hơn nữa ngoài chức năng đảm bảo an toàn cho người sử dụng thì đèn xe đạp còn là một món đồ trang trí làm tăng độ thẩm mỹ cho chiếc xe của bạn. Để lựa chọn được những mẫu đèn xe đạp chất lượng thì các bạn hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để nhận thêm thông tin chi tiết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *