Phí chuyển tiền qua cây ATM khác ngân hàng

Nền kinh tế của chúng ta đang trong giai đoạn phát triển nhanh chóng, cùng với đó thị trường tài chính và hệ thống các ngân hàng cũng ngày càng lớn mạnh. Điều đó đã làm thay đổi thói quen chi tiêu và lưu giữ tiền của người dân. Thay vì mang theo nhiều tiền mặt hay chi trả các khoản tiêu dùng bằng tiền mặt, người dân đang ngày càng ưa chuộng sử dụng thẻ ATM. Nhiều chuyên gia dự báo còn cho rằng trong tương lai không xa, việc sử dụng thẻ ATM sẽ thay thế  cho tiền mặt trở thành điều không thể thiếu trong sinh hoạt. Tuy nhiên, dù quen thuộc nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về loại thẻ này cũng như các mức phí khi sử dụng, hay phí chuyển tiền qua cây ATM khác ngân hàng,… Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Thẻ ATM là gì?
Thẻ ATM là một loại thẻ được phát hành bởi các ngân hàng thương mại. Thông qua chiếc thẻ này, bạn có thể thực hiện được hầu hết các thao tác tài chính như thanh toán hóa đơn, rút tiền mặt, cũng như chuyển tiền,… tại các cây ATM. Thẻ ATM được chia làm nhiều loại như thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ,… tùy thuộc vào mục đích sử dụng chính. Với nhiều lợi ích và sự tiện dụng, thẻ ATM ngày càng được nhiều người dân lựa chọn.
Phí chuyển tiền qua cây ATM khác ngân hàng
Chuyển tiền là một trong những chức năng cơ bản của  một chiếc thẻ ATM. THông thường, có hai cách để chuyển tiền đó là chuyển tiền tại phòng giao dịch của ngân hàng phát hành thẻ hoặc chuyển tiền qua cây ATM khác ngân hàng. Cách thứ nhất rất đơn giản bạn chỉ cần đến phòng giao dịch của ngân hàng và thực hiện các thao tác theo sự hướng dẫn của giao dịch viên. Tuy nhiên, khi chuyển tiền qua cây ATM, bạn sẽ phải tự mình thực hiện. Các thông tin như phí chuyển tiền qua cây ATM khác ngân hàng cũng không được nói rõ nếu không đến tận nơi gây ra nhiều thắc mắc cho người sử dụng.
Khi chuyển tiền bạn có thể chuyển qua cây ATM cùng hoặc khác ngân hàng. Lưu ý, để có thể chuyển tiền qua cây ATM khác ngân hàng, các ngân hàng nhận và gửi tiền phải cùng được liên kết với nhau qua các liên minh thẻ. Mỗi liên minh thẻ gồm các ngân hàng khác nhau, bạn cần tìm hiểu rõ ngân hàng mình định chuyển tiền có thuộc liên minh này không trước khi chuyển để tránh rủi ro.
Phí chuyển tiền qua cây ATM khác ngân hàng tùy thuộc vào từng ngân hàng. Mỗi ngân hàng sẽ có phí chuyển tiền qua cây ATM khác ngân hàng khác nhau. THông thường, phí chuyển tiền qua cây ATM khác ngân hàng sẽ cao hơn so với phí chuyển tiền trong nội bộ ngân hàng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *