Những nét cơ bản về phần mềm quản lý nhà phân phối

Quản lý nhà phân phối từ trụ sở cho đến các nhà phân phối trung gian, đại lý, nhân viên bán hàng hay những cửa hàng trực tuyến giúp nắm bắt rõ tình hình để khi có sai sót dễ dàng xử lý. Vậy phần mềm quản lý nhà phân phối là gì ? Được viết tắt là DMS là giải pháp để có thể quản lý và giám sát các kênh trung gian một cách tối ưu và hiệu quả nhất. 

 
Đây là hệ thống ứng dụng web cung cấp những dữ liệu trực tuyến về kết quả bán hàng thực tế so với chỉ với từng vị trí bán hàng cụ thể. Phần mềm quản lý nhà phân phối quản lý bằng những ứng dụng di động thể hiện lộ trình bán hàng và vị trí. Giúp cho nhà quản lý có thể giám sát và nâng cao hiệu quả cũng như giảm thiểu chi phí tồn kho cũng như chi phí đi lại. Bên cạnh đó phần mềm quản lý nhà phân phối còn có những chức năng và tiện ích như sau :
 
Đối với nhà quản lý : Có giao diện tổng hợp quản lý đến từng chi tiết. Có dữ liệu từ tổng thể cho đến chuyên sâu để giúp nhà quản lý có thể đánh giá hiệu quả hoạt động của từng nhân sự, từng kênh.
 
Bên cạnh đó còn làm gia tăng hiệu quả bán hàng cũng như có thể hỗ trợ phần bán hàng và phản hồi một cách nhanh chóng nhất. Điểm nổi trội đó chính là giúp nhà quản lý có thể đưa ra những định hướng cũng như chính sách phù hợp nhờ vào báo cáo của thị trường và phản hồi từ phía khách hàng.
 
Đối với nhân viên: Giúp cho nhân viên nắm rõ được những chỉ tiêu và giúp nhân viên hoàn thành một cách đúng tiến độ. Ngoài ra còn hỗ trợ nhân viên tạo điểm bán qua việc chụp hình cũng như lấy thông tin điểm bán trên bản đồ và tạo những đơn hàng mới. Phần mềm quản lý nhà phân phối còn làm tăng hiệu quả bán hàng do hỗ trợ được cho người bán, phản hồi nhanh chóng từ cấp trên xuống. Giúp cho nhân viên nắm bắt thông tin thị trường và những phản hồi từ phía khách hàng một cách nhanh chóng và chính xác nhất. Còn giúp cho nhân viên giảm thời gian làm báo cáo và tổng hợp dữ liệu thủ công. 
 
Đối với nhà phân phối: Nhà phân phối được trang bị công cụ quản lý hoạt động bán hàng một cách hiệu quả và chính xác nhất. Có thể quản lý hàng tồn kho chính xác và kịp thời nhất. Ngoài ra còn quản lý công nợ cũng như có thể cảnh báo về thời hạn thanh toán cũng như nhận hàng. Có khả năng tự đối chiếu công nợ đối với nhà cung cấp trên hệ thống cũng như tính được hoa hồng một cách nhanh chóng và chính xác nhất.
 
Ngoài ra phần mềm quản lý nhà phân phối còn được tích hợp những chức năng tiện ích khác như quản lý nhân sự, kế toán, kho hay quan hệ với nhà cung cấp thành một thể thống nhất. 
 
 
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *