Nguyên nhân nhiệt miệng ở trẻ dưới 1 tuổi và cách khắc phục

Nhiệt miệng là một căn bệnh mà bất kể người lớn hay trẻ em đều có thể gặp phải với nhiều khó chịu và ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt và cuộc sống của con người. Đặc biệt với các em nhỏ khi bị nhiệt miệng thì sẽ rất khó khăn trong việc ăn chơi của các bé, trong bài viết sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các thông tin cơ bản liên quan đến nguyên nhân nhiệt miệng ở trẻ dưới 1 tuổi và tìm cách khắc phục chứng bệnh này.

 
Những nguyên nhân dẫn đến chứng nhiệt miệng
Ngay cả trong tên của bệnh cũng đã nói lên phần nào nguyên nhân của căn bệnh này, nhiệt miệng là một loại bệnh trong đó nó gây ra nhiều vết lở loét trong ổ miệng gây đau rát và khó chịu cho người bị nhiệt miệng, ở các bé dưới 1 tuổi, bệnh nhiệt miệng có thể do các nguyên nhân sau:
Thứ nhất, do quá trình vệ sinh răng miệng kém dẫn đến tạo điều kiện cho vi khuẩn vi trùng gây bệnh xâm nhập ô miệng và gây nên chứng nhiệt miệng, thực ra với các bé dưới 1 tuổi, khi mà răng các bé chưa phát triển hoàn chỉnh, công với đó việc ăn kẹo bánh đồ ngọt mà không được hướng dẫn và vệ sinh răng miệng, đánh răng đúng cách dẫn đến là bé có thể bị nhiệt miệng trong thời gian này, gây nguy hiểm đến răng sữa của bé.
Thứ hai, một nguyên nhân chủ yếu khác dẫn đến tình trạng nhiệt miệng ở trẻ là do khi trẻ bị ốm, nóng trong người hay khi ăn các thực phẩm tính nóng mà với hệ miễn dịch và cơ thể của bé chưa có thể chống lại được thì cũng có thể gây ra chứng nhiệt miệng, gây khó chịu và khiến bé quấy khóc vì đau rát ổ miệng, khó chịu và không có tâm trạng vui chơi, điều này ảnh hưởng đến cả bố mẹ vì luôn phải chăm sóc bé.
 
Một số cách khắc phục chứng nhiệt miệng
Nhiệt miệng ở trẻ dưới 1 tuổi không phải là bệnh hiếm gặp mà nó lại thường xuyên xảy đến với các bé, để khắc phục chứng bệnh nà, đầu tiên phải cho các bé uống nhiều nước, bổ sung vitamin C cho các bé thông qua việc uống các viên sủi hay ăn nhiều hoa quả chứa vitamin C. Không chỉ vậy, hiện nay tại các hiệu thuốc thì cũng đã có các loại thuốc bột riêng để trị chứng bệnh nhiệt miệng cho trẻ, các bậc phụ huynh có thể dựa và lời khuyên của bác sĩ để mua thuốc đúng liều cho con em mình. Không chỉ có khắc phục và trị bệnh, bố mẹ của các bé cũng nên có các biện pháp phòng chống, vệ sinh răng miệng cho bé thường xuyên để hạn chế bệnh nhiệt miệng có thể xảy ra.
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *