Kiến thức về các hóa chất sản xuất sơn nước cơ bản

Ngày nay, chúng ta có hàng trăm hãng sơn lớn nhỏ nổi tiếng trên toàn thế giới. Các sản phẩm sơn từ lâu cũng đã trở nên hết sức quen thuộc với mỗi người. Vậy có bao giờ thắc mắc những thùng sơn được tạo ra từ đâu, thành phần gồm những gì, sản xuất ra sao? Sau đây hãy cùng tìm hiểu một số các hóa chất sản xuất sơn nước để có phương pháp lựa chọn và sử dụng sơn hiệu quả hơn cho công trình của mình.
Có thể thấy, hiện tại ở mọi nơi, tử các ngôi nhà, trường học, văn phòng, bệnh viện, các bức tường bao, đâu đâu cũng đều cần đến sơn. Các sắc màu rực rỡ của sơn hiện diện ở mọi nơi giúp gia tăng tính thẩm mỹ, đồng thời phần nào bảo vệ hiệu quả công trình của chúng ta khỏi tác hại của mưa nắng, thời tiết. 


Chất tạo màng 
Chất tạo màng hay nhựa sơn là thành phầm quyết định độ bám dính, độ bền cơ học và khả năng chống chịu thời tiết, hóa chất, độ thấm hay thẩm thấu của sơn. Chất tạo màng thông thường cũng có chứa luôn các chất làm khô và cứng màng sơn sau khi sơn để sơn được lên màu đẹp, đều trong thời gian nhanh.
Bột màu và bột độn
Đây là yếu tố quyết định đến màu sắc và độ che phủ của sơn trong và sau thi công. Từ đó quyết định phần lớn đến giá trị sử dụng của các sản phẩm sơn. Ngoài ra, chúng còn đóng vai trò là 1 loại hóa chất sản xuất sơn nước có thể có ảnh hưởng đến nhiều tính chất cơ học khác của màng sơn như: độ bền, tác dụng lưu biến và khả năng bảo vệ của sơn, giúp chống rỉ và chống hà…
Dung môi sơn
Trên thực tế, các loại dung môi sơn là thành phần cần thiết cho cả quá trình sản xuất cũng như thi công sơn. Chủ yếu được dùng hiện nay là các dung môi hydrocacbon (benzene, ete dầu mỏ hay nhựa thông), dung môi nước, các dung môi oxi hoá (như rượu, glycol ete và xeton). Khi ta thi công sơn, cùng lúc tạo màng sơn phủ, thì dung môi sẽ dần bị bay hơi đi. 

Một số chất phụ gia
Cuối cùng là các chất phụ gia – một thành phần hóa chất sản xuất sơn nước cơ bản và không kém phần quan trọng dù với số lượng rất nỏ. Công dụng chủ yếu của chúng là nhằm tăng cường tính chất bảo vệ và thẩm mỹ của sơn trong quá trình thi công. Các chất phụ gia này trước đây, thường ít được sử dụng nhưng do yêu cầu chất lượng sơn ngày càng tăng nên chúng nghiễm nhiên trỏ thành 1 trong các thành phần sơn cơ bản.
Trên đây là phần tổng hợp một số hóa chất sản xuất sơn nước phổ biến hiện nay quý vị có thể tham khảo khi có nhu cầu. Hy vọng với những chia sẻ qua bài viết, quý vị và các bạn đã lựa chọn được cho mình một phương án thi công sơn phù hợp và hiệu quả.

Xem thêm bài viết: http://www.tranhoailinh.com/news/detail/nhung-dieu-ban-can-biet-ve-san-xuat-hoa-chat-926.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *