Đời về cơ bản là buồn vì những cuộc vui nào cũng phải đến lúc tàn và càng già thêm thì càng có vẻ mất dần đi ngọn lửa đam mê

Đời về cơ bản là buồn, vì những cuộc vui nào cũng phải đến lúc tàn, và càng già thêm thì càng có vẻ mất dần đi ngọn lửa đam mê.
Ngày xưa yêu thích ca hát là vậy, đắm chìm trong bản nhạc tựa như từng lời hát nói hộ tâm sự giấu kín trong lòng mình. Vậy mà già rồi thì mỗi khi nghe nhạc không còn thấy rung cảm như xưa nữa. Hay đó là tại bây giờ không còn những cảm xúc đau khổ quằn quại yêu đương của thời trẻ nên khó nhập tâm hơn? Bây giờ muốn tìm một người song ca như xưa cũng khó không kém. Bao nhiêu cạ cũ giải nghệ hết cả. Buồn hơn nữa là không chỉ ca hát, mà thú vui xe cộ cũng rơi rụng dần những bạn đồng hành, những cạ cứng.
Tâm sự cảm xúc dông dài như trên cũng bởi ngồi nghe lại bản cover “Believe me” (Fort Minor) – một trong những bài mà người nghe đánh giá cao nhất của cặp bài trùng Jolly Joker & Lichking, dù cho hồi đó đây lại chẳng phải là bài mà mình ưng ý nhất.
Vâng xin mời hãy nghe chúng mình rap như người lớn nhé.

29 thoughts on “Đời về cơ bản là buồn vì những cuộc vui nào cũng phải đến lúc tàn và càng già thêm thì càng có vẻ mất dần đi ngọn lửa đam mê”

  1. Mình chỉ thấy giờ mối quan tâm duy nhất là làm sao sự nghiệp, cuộc sống không thua bạn kém bè ý, khô khan quá rồi không tươi lại được hay sao ý

  2. Licking, trùm rap của sannhac đây mà, trước còn có bài Dead and gone nữa thì phải :))

  3. Hoá ra không chỉ mình em có cảm giác đấy, ngày xưa ăn ngủ với nhạc, lúc nào cũng nghêu ngao bài này bài nọ. Giờ không mấy khi mở nhạc lên nghe nữa, người khác ngồi cạnh bật nhạc còn cảm thấy ồn ào khó chịu. Nhiều thứ cứ tưởng là đam mê mà đến lúc mai một nhanh không tưởng. ?

  4. Mặc dù e cũng ko quá bận nhưng càng nhiều tuổi hơn thì càng cảm thấy mình phải làm việc nọ việc kia trước khi dành thời gian cho thứ mình thích. Chắc cũng nên ưu tiên mình nhiều hơn chút a ạ 😀 dạo này e còn chẳng cafe hay tụ tập bạn bè gì như hồi SV, thấy mình bị cô đơn nhiều hơn. Nhớ Sannhac hồi xưa, có lúc ngồi hát 10 bài mới sợ???

  5. e còn sợ kiểu xã giao với sếp hay đồng nghiệp nữa vì như hồi trước a kể í, e cũng làm nhà nước môi trường phức tạp dã man, cảm giác mình chẳng nên nói bất cứ cái gì?. Bạn bè thì lấy chồng sinh em bé ầm ầm nên cũng chẳng có thời gian chơi cùng mình nữa ?người lớn cô đơn là có thật ?

  6. Một thời ăn ngủ với Sàn em nhỉ 🙂 Lâu lắm rồi chị cũng ko thấy tăm hơi của Lichking 🙂

  7. Em ko biết. Nhưng mà khi thế giới của mình thay đổi cái mà mình chú tâm tới. Thì em thấy rằng mọi thứ khác ko còn tầm quan trọng nữa

  8. 1 thời nghiện bài này. Cái thời mà năm 2000 mới ra cái máy mp3 nhỏ xíu thay cho Walkman Sony ấy a.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *