ÔM Là hành động biểu hiện tình yêu thương sự cảm thông chia sẻ cũng là cử chỉ ăn mừng chiến thắng xoá nhoà khoảng cách

ÔM
Là hành động biểu hiện tình yêu thương, sự cảm thông – chia sẻ, cũng là cử chỉ ăn mừng chiến thắng, xoá nhoà khoảng cách…
Cái ôm vì thế có thể mang tới sự ấm áp không chỉ mặt sinh học mà còn cả tâm hồn.
Cái ôm vì thế sẽ làm người ta nhớ nhiều và đôi khi lại thấy đó như nhu cầu cho tâm hồn, giống như cơm ăn và nước uống mỗi ngày nuôi thân.
Bạn có tin rằng, chỉ cần ôm ai đó bạn đủ cơ sở để xác định họ có phải là một nửa của mình? Khi cái ôm đủ ấm và đủ tin cậy, người yêu nhau nhớ nó nhiều hơn cả!
Ôm sẽ xoá cách ngăn, như cái ôm của người ở vị trí cao và giai tầng thấp, điều đó không chỉ có trong phim mà cả trong đời thực: như hình ảnh bạn đang xem, của diễn viên Hollywood Meghan Makle – người phụ nữ được hoàng tử Anh chọn và họ vừa làm lễ cưới được cả thế giới dõi theo hôm 19-5 vừa qua.
Meghan Makle trước đó bị chê là không xứng với hoàng gia nhưng rồi cô đã chứng minh điều ngược lại, không phải ở thân phận thường dân và mang dòng máu đa chủng tộc mà chính ở tài năng và lòng nhân hậu.
Người được hoàng tử chọn giống như cổ tích thuở ấu thơ bạn từng đọc; và hình ảnh của Makle hẳn rất đáng để các bạn nữ hiện đại hôm nay nghĩ về. Con đường thành “bà” đâu chỉ chân dài, uốn éo mà còn ở chuẩn mực tự chủ, tự tin, tài năng, nhân hậu…
Nét đẹp toát ra từ tâm hồn bị bỏ quên trong xã hội thực dụng, có thể đánh chìm nỗ lực sống thiện, tô bồi kiến thức nhưng nếu ai vượt qua suy nghĩ ấu trĩ đó sẽ tỏa sáng bền bỉ hơn, theo cách khác!
Nhìn cái ôm của vợ hoàng tử Anh với trẻ em nghèo, dù cô không ôm tôi nhưng sao vẫn thấy ấm áp lạ thường…
À, thực ra Makle đã ôm tâm hồn tôi bằng niềm tin về tình người không bao giờ có khoảng cách. Cảm ơn Makle!
(L.Đ.L)
—————
Ps: Tản mạn cuối tuần| 24-6-2018|
>>> PHÚT QC:
#Nhưmâythongdong #táibản
** Link đặt sách NHƯ MÂY THONG DONG:
– Tại Fahasa: http://bit.ly/nhu-may-thong-dong-fhs
– Tại tiki: https://goo.gl/c1qZpc
– Tại Saigon Books: http://saigonbooks.com.vn/r/P7s

17 thoughts on “ÔM Là hành động biểu hiện tình yêu thương sự cảm thông chia sẻ cũng là cử chỉ ăn mừng chiến thắng xoá nhoà khoảng cách”

  1. Uhm. Chính xác. Chị thấy nhiều người nói cô ấy may mắn. Chị lại thấy hoàng tử kia mới là ng may mắn khi lấy được cô ấy!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *