Nhà thờ Tin Lành Bình An ngôi nhà thờ đầu tiên của người Kinh được xây dựng tại tỉnh Đăk Nông

Nhà thờ Tin Lành Bình An – ngôi nhà thờ đầu tiên của người Kinh được xây dựng tại tỉnh Đăk Nông.
Năm 1958, theo chính sách di dân của chế độ cũ, người dân từ vùng đất Tiên Phước – tỉnh Quảng Nam di cư vào lập nghiệp tại Dinh điền Đức An (nay là xã Thuận Hạnh, huyện Đăk Song tỉnh Đăk Nông).Đến năm 1965, vì hoàn cảnh chiến tranh, dân chúng phải di dời về dọc quốc lộ 14 (hiện nay là địa bàn xã Thuận An huyện Đăk Mil, tỉnh Đăk Nông) để sinh sống. Từ đó đến nay, Hội Thánh Bình An được ổn định và phát triển.
Hội Thánh Bình An có 72 gia đình, với số tín hữu là 290 người, thường xuyên nhóm thờ phượng Chúa hàng tuần khoảng 160 tín hữu. Nhà Chúa hiện tại với kích thước 7m x 14m đã chật hẹp, không có khu Cơ Đốc giáo dục nên Hội Thánh phải mượn nhà của tín hữu xung quanh để dạy đạo. Sau thời gian cầu nguyện và chuẩn bị, nhà thờ Tin Lành Bình An được khởi công xây dựng để đáp ứng nhu cầu cho công việc nhà Chúa.
Công trình nhà thờ được xây dựng trên lô đất gần 2,000m2, gồm các hạng mục: Nhà thờ, tư thất, cơ sở Cơ Đốc giáo dục, nhà để xe. Riêng nhà thờ có kích thước 15,4m x 28,4m. Tổng kinh phí xây dựng là 05 tỷ đồng.
Hiện nay Hội Thánh còn thiếu hơn 1 tỉ đồng để hoàn thành công trình. Kính mong quý tôi con Chúa khắp nơi cầu nguyện và hỗ trợ để nhà thờ Tin Lành Bình An sớm được hoàn thành, tôi con Chúa có nơi thờ phượng Chúa khang trang, vinh hiển danh Chúa.
Lễ Cung hiến nhà thờ Tin Lành Bình An sẽ được diễn ra vào ngày 4/9/2018.
DakMil – 28.07.2018

18 thoughts on “Nhà thờ Tin Lành Bình An ngôi nhà thờ đầu tiên của người Kinh được xây dựng tại tỉnh Đăk Nông”

  1. Nguyện xin Chúa mở các cửa sổ trên Trời, đổ Phước xuống nhà thờ Tin Lành Bình An đến nỗi không chổ chứa. Để họ dâng lên Chúa lời Ngợi Khen, và sống trong sự Bình An của Ngài. Amen .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *