Nghề nào sướng nhất Con gái hỏi mẹ Theo mẹ nghề nào sướng nhất

Nghề nào sướng nhất.
Con gái hỏi mẹ: Theo mẹ nghề nào sướng nhất.
Mẹ: Không có nghề nào sướng nhất, không có nghề nào khổ nhất một cách chung chung. Nghề sướng nhất là khi người ta thích và yêu việc mình làm. Nghề khổ nhất là khi người ta ghét và chán mà vẫn phải làm.
Con gái: Vậy bán cá là nghề sướng nhất à? Vì mỗi khi khách gọi đưa hàng là thấy mẹ cười, vì mẹ thích phải không?
Con gái ạ! Đôi lúc khách gọi đưa hàng lúc mẹ vừa ngồi vào mâm cơm, lúc trời đang mưa, lúc bão bắt đầu lên, lúc 12h nắng như đổ lửa mà mẹ vẫn đi thì lúc đó không phải vì mẹ nghĩ mình có bao nhiều tiền lời trong cân cá đó mà vì mẹ nghĩ khách đang cần và mẹ làm nghề phục vụ.

26 thoughts on “Nghề nào sướng nhất Con gái hỏi mẹ Theo mẹ nghề nào sướng nhất”

  1. Sinh Truongvan sướng và vất vả là rất khác nhau. Đành rằng vất vả nhưng sướng vì mình thích anh nhỉ

  2. Hải Yến Trần ok,nhưng em ơi nhiều cái nó khổ lắm,mình yêu nghề nhưng nghề lại làm cho ta thất vọng nhiều.

  3. Hải Yến Trần ang khỏe,cô và các cháu ngoan và đang cho đi trải nghiệm vùng sâu đắc nông em ạ,cháu thỏ cũng tham gia cùng mẹ để trải nghiệm rứa là tốt rồi.

  4. Con ạ, mẹ làm nghề bán cá là để tiếp tục sự nghiệp của bố con. Bố con làm nghề sản xuất giống cá (GĐ trung tâm giống TS), sau đó nuôi cá (Chi cục trưởng chi cục nuôi). Nhưng thấy nghề nuôi cá nghe ra không bằng nghề trồng người, nên bố con chuyển lên ban tổ chức. Nay cá bố con đẻ ra, nuôi ra mẹ không bán thì ai bán? Cho nên nghề sướng nhất là nghề gặt hái kết quả và giải quyết hậu quả cho người khác con ạ!

  5. Con gái ạ!… không CHỈ vì mẹ nghĩ mình có bao nhiêu tiền lời trong đó MÀ CÒN vì mẹ nghĩ khách đang cần… Rứa chính xác hơn nha???

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *