Phin cafe và câu chuyện về cafe Việt

Nói về Tây Nguyên có lẽ điều chúng ta nghĩ đến đầu tiên là núi rừng và đặc sản đặc trưng đó là cafe. Một loại cây mang chịu thương chịu khó và kết những đỏ mang đầy tinh hoa ngọt ngào. Có ai thích uống cafe vào mỗi sáng? Tận hưởng vị đắng đậm đà rồi ngọt dần trong họng. Cafe được pha có ngon thì dụng dụng pha không thể thiếu được. Với những ai yêu cafe có lẽ chiếc phin cafe không còn gì là quá xa lạ.

Cafe hương vị Việt
Hương vị đặc biệt của cafe làm xao xuyến bao trái tim Việt, vị đậm đà quen thuộc xuất hiện trong nhịp sống hàng ngày, cũng như người Việt có cách thưởng thức cafe rất khác lạ và đặc biệt nó trở thành nét văn hóa, nét đặc sắc riêng. Họ không coi cafe là một loại đồ uống nhanh như phương Tây, cafe là thứ để ta nhâm nhi và thưởng thức trong từng suy tưởng. Ngồi bên tách cafe bình yên đọc báo, đọc sách, trò chuyện cùng bạn bè và đối tác, cùng nói chuyện suy ngẫm về cuộc sống này, về con người…Bên ly cafe nhỏ giọt chúng ta bình tâm, thư thái và thật an nhiên.


Nói tới chiếc phin cafe hình ảnh rất thân thuộc và không còn gì xa lạ với chúng ta. Hình ảnh ly cafe phin đã theo chúng ta qua từng giai đoạn lịch sử, qua những chiều dài văn hóa ấn tượng. Hơn thế cafe phin đã mang lại tên tuổi, thương hiệu riêng cũng như khẳng định bản sắc nét đẹp văn hóa của người Việt trên trường quốc tế. Chúng ta khó có thể biết được ai là người chế tạo ra chiếc phin của cafe, hay lúc đầu hình dáng ra sao… nhưng ngày nay chúng ta có thể quan sát được rằng chiếc phin để lọc cafe được làm tự nhựa hoặc inox, kết cấu đơn giản mộc mạc, dùng để lọc những giọt cafe tinh túy. Cafe được uống theo nhiều phong cách khác nhau như dùng với đá, với sữa, hoặc nguyên chất, trong vị đắng là vị ngọt thơm đến vương vấn nơi đầu lưỡi.

Cafe và sức khỏe
Trên thị trường ngày nay có rất nhiều hãng cafe khác nhau mang nhiều thương hiệu khác nhau. Việc sử dụng cafe hàng ngày trở nên phổ biến hơn, nhưng chúng ta cần lưu ý đến sử dụng hợp lý cafe bởi vì nếu dùng quá nhiều trong thời gian dài có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta. Bên cạnh đó tìm hiểu những hãng cafe uy tín đảm bảo an toàn và chất lượng để sử dụng. Sức khỏe là quan trọng nhất chúng ta nên tham khảo ý kiến của bác sĩ nếu gặp những vấn đề lạ do sử dụng cafe gây ra. Những lưu ý này mong rằng sẽ giúp bạn tìm hiểu và biết thêm thông tin về cafe Việt, thưởng thức được trọn vẹn một tách cafe hoàn hảo nhất.
 

Xem thêm: http://lythuytinh.vn/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *