Khánh đồng – pháp khí mang đậm giá trị tâm linh

Nơi thờ tự đình, đền, chùa luôn vang lên những âm thanh vang sáng của các pháp khí. Những pháp khí này thường được làm bằng đồng với kỹ thuật đúc tỉ mỉ để ra được những tiếng thanh trong, vang vọng. Ngoài chuông đồng thì khánh đồng cũng chính là một pháp khí không thể thiếu tại những không gian thờ tự lớn.

Đặc điểm chế tác của khánh đồng

Để tạo ra được một chiếc khánh đồng hoàn chỉnh cần mất khác nhiều công đoạn tỉ mỉ và kỹ công. Những chiếc khánh dùng tại các không gian thờ tự ở đình chùa, đền miếu thường có tạo hình giống như hình lưỡi rìu. Ở giữa khánh có núm gõ tạo âm thành khi dùng dùi đánh. Xung quanh viễn khánh thường có tạo hình rồng phượng, mây trời vô cùng tinh xảo và bắt mắt.

Thông thường một chiếc khánh đồng đạt chuẩn phải tạo ra được âm thanh trong, vang và sáng. Điều này đòi hỏi những người thợ đúc đồng phải điều chỉnh trong quá trình đổ đồng nóng chảy vào khuôn sao cho đúng tỉ lệ để tránh trường hợp tạo ra những chiếc khánh điếc không phát được ra tiếng.

Hiện nay, tại đa số các cơ sở đúc đồng, những sản phẩm khánh đồng đều được thiết kế, sản xuất theo mẫu của khách hàng. Những chiếc khánh này thường được tạo tác với màu sắc giả cổ rất phù hợp với không gian linh thiêng nơi thờ tự. Ngoài ra để đủ bộ pháp khí thì những chiếc khánh thường đi kèm với những chiếc chuông đồng tạo thành một cặp.

Có thể nói những sản phẩm như chuông đồng, khánh đồng sử dụng trong các hoạt động tâm linh, thờ tự nên thường có được chất lượng cao từ thiết kế, giá trị sử dụng cho đến độ bền của sản phẩm.

Ở đâu cung cấp khánh đồng chất lượng hàng đầu?

Có nhiều cơ sở trên thị trường hiện nay cung cấp các sản phẩm pháp khí đồ đồng chất lượng. Trong số đó phải kể đến công ty đúc đồng Quang Hà. Những sản phẩm khánh đồng do công ty Quang Hà cung cấp luôn đảm bảo là những sản phẩm đạt chất lượng tiêu chuẩn không thua kém bất cứ một cơ sở đúc đồng nào khác.

Hiện tại, công ty Quang Hà cung cấp đầy đủ đa dạng các loại chuông đồng, khánh đồng với nhiều kích cỡ, trọng lượng khác nhau. Điều này tạo cơ hội cho người dùng có thể chọn lựa được những sản phẩm ưng ý nhất phục vụ hoạt động nghi lễ thờ cúng.

Một điểm cộng dành cho những sản phẩm khánh đồng cũng như các sản phẩm đồ đồng khác do công ty Quang Hà cung cấp đó chính là chi phí vô cùng phải chăng. Điều này giúp khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm lựa chọn được những sản phẩm ưng ý nhất.

Đến ngay với Quang Hà để sở hữu những sản phẩm khánh đồng vừa chất lượng vừa có giá cả phải chăng, cũng như các sản phẩm đồ đồng khác mà không cơ sở đúc đồng nào có được.
 
 

Xem thêm bài viết: http://www.uommammoingay.com/news/detail/dia-chi-cung-cap-chuong-dong-hang-dau-hien-nay-2247.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *