Những điều cần biết về thẻ tên nhân viên

Thẻ tên của nhân viên là một khái niệm không còn xa lạ với các doanh nghiệp ngày nay. Bởi trong một công ty có rất nhiều nhân viên khác nhau, vì vậy thẻ nhân viên sẽ giúp cho người quản lý quản lý nhân viên một cách tốt hơn, có thể nắm bắt được thông tin của nhân viên một cách nhanh nhất. Bên cạnh đó, thẻ tên nhân viên còn một số tác dụng khác đối với doanh nghiệp, thẻ tên cũng được làm từ nhiều chất liệu khác nhau, chúng ta cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé.
 

Các loại thẻ tên nhân viên
Loại thẻ tên nhân viên được sử dụng phổ biến nhất là loại thẻ cài áo với kích thước hình chữ nhật dài và nhỏ gọn để cài lên áo giống như huy hiệu. Trên thẻ tên này có ghi họ tên và chức vụ của nhân viên, phòng ban làm việc và có thể tháo gỡ chúng ra một cách linh hoạt. Thẻ tên cài áo vừa giúp quản lý nhân viên tốt hơn vừa làm đẹp cho bộ đồng phục văn phòng, thể hiện phong cách chuyên nghiệp lịch sự của công việc văn phòng và thể hiện văn hoá của doanh nghiệp.
Ngoài ra, còn có loại thẻ tên treo trước phòng làm việc dành cho những người quản lý hay nhân viên cấp cao, ban lãnh đạo có phòng làm việc riêng. Vậy trước văn phòng đó sẽ được treo một bảng tên có ghi tên và chức vụ của người đó để dễ dàng phân biệt giữa các phòng làm việc của cấp cao quản lý, lãnh đạo,…
Các chất liệu làm thẻ tên nhân viên
Thẻ tên nhân viên được làm từ nhiều chất liệu khác nhau, đặc điểm chung của chúng là có độ bền rất tốt, chống nước tốt, chống bám bụi,… nên chúng thường được làm từ nhựa PVC, nhựa mica, kim loại,…
Thẻ tên nhân viên bằng kim loại thường sử dụng cho thẻ tên cài áo hoặc thẻ tên treo trước cửa phòng, tên và chức vụ sẽ được khắc và bề mặt kim loại, do đó chúng không bao giờ bị mất đi vô cùng bền bỉ. Bạn có thể sử dụng kim loại có màu trắng, vàng,… để khắc tên một cách rõ ràng, nổi bật hơn.
Thẻ tên bằng nhựa mica, PVC thường dùng để làm thẻ tên cài áo bởi chúng rất nhẹ và bền bỉ, thích hợp để cài lên áo. Đặc biệt giá thành của nhẹ rẻ hơn nhiều so với kim loại mà thẻ tên nhân viên cài áo thường cần số lượng lớn nên nếu sử dụng thẻ bằng mica sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được một khoản chi phí.
Không những thế, thẻ tên bằng mica còn có độ dày, chống nhiệt, chống cháy, chống nước rất tuyệt vời nên có thể sử dụng trong thời gian dài. Chất liệu mica cũng mềm dẻo hơn so với kim loại nên không gây thương tích cho người sử dụng.
 

Xem thêm bài viết: http://www.quachthutrang.com/so-sanh-day-deo-the-bang-lua-va-bang-nylon/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *