Tiếp địa chống sét – giải pháp an toàn và hiệu quả

Sét đánh là một hiện tượng tự nhiên tiêu cực, khi có trường hợp sét đánh, để lại rất nhiều hậu quả nặng nề đối với tài sản và tính mạng của con người. Theo kê hàng năm có hàng ngàn vụ sét đánh thương tâm ở nước ta. Để hạn chế được hiện tượng tự nhiên tiêu cực này, đã có rất nhiều biện pháp giải quyết được đưa ra, trong đó chúng ta không thể không nhắc tới là sử dụng biện pháp tiếp địa chống sét, tiện lợi và rất hiệu quả.

Nguy cơ thiên tai, hiểm họa của nguy hiểm
Mỗi ngày nguy cơ thiên tai hiểm họa xảy ra rất nhiều, chúng ta không thể biết trước được rằng những nguy hiểm đó sẽ xảy ra lúc nào và bao giờ, việc duy nhất chúng ta có thể làm là luôn sẵn sàng cho những tình huống khó khăn và đối mặt với những tai nạn bất ngờ nhất. Một công trình có thể tính được xác suất bị sét đánh qua mật độ sét đánh xuống đất và qua diện tích thu sét, giá trị này có thể thay đổi tùy thuộc vào những điều kiện khác nhau. Tại vùng thành thị, các tòa nhà cao tầng luôn được thiết kế hệ thống chống sét tự động, các thiết bị thu lôi. Tại nông thôn, các hệ thống ít được sử dụng và chú trọng, bởi vậy tỉ lệ các vùng nông thôn bị sét đánh cao hơn rất nhiều so với những khu vực thành thị, tập trung đông dân cư.


Thực tế khi sét đánh, luồng sét sẽ tiếp xúc, cảm ứng và lan truyền với hệ thống điện trong nhà, truyền hình cáp, hay cáp internet…gây hư hại đến đồ điện trong nhà, đồ gia dụng có sử dụng nguồn điện. Nếu chúng ta sử dụng tiếp địa chống sét, vấn đề này sẽ được giải quyết. Khi sử dụng phương pháp tiếp địa, các máy móc, cũng như hệ thống thông tin giảm đi được độ nhiễu xung quanh hệ thống. Tăng tính an toàn và tin cậy cho những hệ thống cáp viễn thông, đường điện, internet…ngăn tình trạng điện bị rò rỉ ra bên ngoài, gây nguy hiểm cho những người chẳng may đi qua khu vực.

Khu vực cần có những hệ thống chống sét
Đối với các công trình khác nhau thì đòi hỏi những hệ thống chống sét khác nhau, những nơi nên có hệ thống chống sét là: nơi tập trung đông người, nơi cần bảo vệ những dụng cụ công nghệ thiết yếu, những khu vực thường xuyên bị sét đánh và những vùng lân cận, những tòa nhà có kết cấu cao và đơn độc, những công trình mang ý nghĩa về văn hóa lịch sử cần được bảo vệ, nơi có chứa những vật liệu dễ cháy nổ. Bởi vậy, tiếp địa có lẽ là một phương pháp được ưu tiên sử dụng, với thiết kế đơn giản, nhỏ gọn, đây sẽ là một giải pháp an toàn và hữu hiệu.
 

Xem thêm: https://congtyquanghung.com.vn/collections/thep-ma-kem-nhung-nong
Xem thêm bài viết: http://www.thongtinytecongdong.com/news/detail/ket-cau-day-chong-set-trong-cac-he-thong-chong-2607.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *